Chỉ định và chống chỉ định - Con lăn DOCTOR100

Chỉ định và chống chỉ định


con lăn doctor100 chống chỉ địnhDOCTOR100 dựa trên nền tảng Y học phương Đông, liệu pháp Yumeiho và phương pháp tác động lên các điểm phản ứng ở gan bàn chân, nên phạm vi chữa bệnh rất rộng. Tuy phương pháp an toàn với hầu hết mọi người nhưng để đảm bảo an toàn và hiệu quả khi tập luyện cần tuân thủ hướng dẫn và yêu cầu chỉ định sau:

I. Chỉ định DOCTOR100 trong phòng, tự điều trị và hỗ trợ điều trị:

* Đau lưng, cổ do thoái hóa cột sống, lệch vẹo cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh toạ …và các bệnh cơ xương khớp.

* Đau đầu, mất ngủ, stress, huyết áp, tiền đình, thiểu năng tuần hoàn não.

* DOCTOR100 còn là phương pháptự mát-xa thư giãn toàn thân, rèn luyện để nâng cao sức khỏe, tăng sức đề kháng, giảm cân, giúp thân hình đẹp và chống lão hóa.

II. Chống chỉ định

1. Chống chỉ định tập DOCTOR100

a. Những bệnh nội khoa đang tiến triển cần cấp cứu: nhồi máu cơ tim, suy hô hấp cấp, chảy máu dạ dày, giun chui ống mật, viêm tụy cấp, sốt cao.

b. Xuất huyết nội tạng, gẫy xương chưa lành.

c. Các bệnh ngoài da có lở loét, nhiễm trùng.

e. Khi mà thể trạng quá yếu hay phụ nữ đang mang thai.

g. Tâm thần phân liệt, người đang bị tác động của các chất kích thích cao độ (say rượu).

h. Lao cột sống, suy thuận giai đoạn cuối. Không tập vùng thắt lưng đối với người bị sỏi thận. Hoặc có chống chỉ định của bác sĩ

bai tap chua veo co

3. Lưu ý khi tập DOCTOR100

- Tập những lần đầu có thể thấy đau nhưng sau vài lần sẽ quen, hết đau

- Khi tập cần thả lỏng cơ, không gồng người, thư giãn hoàn toàn, tư tưởng thoải mái và cảm nhận cơ thể với tác động của con lăn sẽ tăng tác dụng lên hệ thống kinh lạc, huyệt đạo và toàn cơ thể.

- Không ngồi dậy trực tiếp khi con lăn ở dưới lưng (có thể gây chấn thương cột sống), cần di chuyển con lăn ra khỏi cơ thể, rồi nghiêng người, chống tay, từ từ ngồi dậy.

- Đối với người huyết áp thấp, thiểu năng tuần hoàn não, thoái hóa đốt sống cổ, khi mới tập vùng cổ, vai, gáy cần dùng khăn mềm để trên hệ thống núm gai con lăn cho cơ thể quen với con lăn, tập nhẹ nhàng vùng gáy. Trước khi ngủ, đặt con lăn trên giường, gối dưới gáy 10 - 20 phút, nhằm tăng cường bơm máu lên não, chống thoái hóa. Khi tập ở vùng gáy, lưng trên (từ vai xuống bờ dưới xương bả vai) có thể xuất hiện chóng mặt, choáng váng nên dừng lại, các lần sau chú ý thao tác nhẹ ở vùng này.

- Trong 30 ngày đầu, tập sáng và tối trước khi đi ngủ, tối thiểu 30 phút/ buổi theo đúng hướng dẫn. Mỗi động tác lăn, day tại 1 điểm lặp đi lặp lại 5 - 10 lần. Không nên tập quá nhiều hay quá sức vì khi tập DOCTOR100, người tập thấy dễ chịu ngay và có xu hướng muốn tập thật nhiều gây kết quả không mong muốn.

- Cần duy trì tập DOCTOR100 đều đặn, không tập qua loa cho xong việc, hay thấy đỡ đau là dừng tập và chứng bệnh có thể quay trở lại

III. 7 yêu cầu khi tập DOCTOR100:

        1. Thực hiện đúng chỉ định và chống chỉ định

        2. Đối với 7 bài tập cơ bản, các thao tác tại 1 vị trí chỉ nên lặp đi lặp lại 5-10 lần. Lặp lại 1 động tác nhiều quá hay quá mạnh có thể gây ra kết quả không mong muốn.

        3. Cần dựa vào thể trạng sức khỏe và bệnh tật của mình, đặc biệt là người già yếu, gày gò có thể giảm bớt cường độ, thời gian và số lần tập cũng như giảm bớt các động tác khó.

        4. Không nhất thiết phải tập tuần tự các bài tập, nên chọn các thao tác dễ trước, khó làm sau, làm từ từ, nhẹ nhàng, khi đã quen mới tăng cường độ và không tập quá sức.

       5. Tập thường xuyên vào thời gian nhất định trong ngày, sáng sau khi làm vệ sinh cá nhân xong và buổi tối (30-60 phút trước giờ đi ngủ). Mỗi lần tập tốt nhất là 15 phút.  

       6. Khi tập cần thả lỏng người, thư giãn hoàn toàn, tư tưởng thoải mái sẽ tăng tác dụng của con lăn lên hệ thống kinh lạc, huyệt đạo và toàn cơ thể. Tập thường xuyên và đúng các bài tập là yếu tố quan trọng để nhanh chóng đem lại kết quả.

       7. Nơi tập cần đạt những điều kiện sau:

         a. Thoáng khí, mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông, không có gió lùa trực tiếp .

          b. Tập trên sàn có lót vật mềm như thảm tập, trên sàn gỗ hay chiếu. Có thể dùng gối để đỡ đầu.

          c. Có thể nghe nhạc, xem phim và trò chuyện thoải mái khi tập.

cach tho bung bang con lan

IV.  Chuẩn bị và cách thở khi tập DOCTOR100:

-  Trước khi tập:  dành 3 phút để thả lỏng và thở.

Ngồi xếp chân, 2 tay để thoải mái, ngửa lòng bàn tay lên đầu gối, lưng thẳng, thả lỏng toàn  thân. 

Hít thở đều theo nguyên tắc hít vào thì bụng dưới phình ra, thở ra thì bụng hóp lại. Hít thở chậm, đều và sâu.

Có tác dụng làm thả lỏng và thư thái cơ thể trước khi vào các bài tập.

- Trong khi tập: tiếp tục hít thở đều theo nguyên tắc hít vào thì bụng dưới phình ra, thở ra thì bụng hóp lại. Hít thở chậm, đều và sâu.

Lưu ý các động tác gập bụng lại thì tương ứng thở ra.

Có thể bạn quan tâm

1. Nguyên lý tự chữa bệnh của DOCTOR100

2. Bộ DOCTOR100 tiêu chuẩn huyệt đạo

3. Bộ DOCTOR100 huyệt đạo nhiệt đặc trị

4. Chính sách bảo hành

Hiệu quả của phương pháp còn tùy thuộc vào sức khỏe hiện tại và cơ địa của từng người tập. Để đạt được hiệu quả tập luyện tốt nhất xin vui lòng liên hệ số điện thoại: 02435577645 để được tư vấn.

doctor100 het dau lung 1

DOCTOR100 - Hà Nội

DOCTOR100 Sài Gòn

contact-map1 Bis Nguyễn Thành Ý, P. ĐaKao, Q.1

contact-phone  0934 579 196

 

DOCTOR100 châu Âu

contact-mapEsterhazygasse 29/3 A-1060 Wien, Austria/ (+43) 699 1713 0778

contact-mail doctor100vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status