5 bài tập tuyệt đối tránh khi bị thoát vị đĩa đệm - Con lăn DOCTOR100

Thoát vị đĩa đệm thườnng gây chèn ép dây thần kinh cột sống gây đau. Đối với người bị thoát vị đĩa đệm cần tránh tuyệt đối các bài tập thể dục làm gia tăng áp lức đối với cột sống. 

Dưới đây là 5 động tác thể dục mà người bệnh không nên tập khi bị thoát vị đĩa đệm.

1. Chạy bộ

Đĩa đệm có tác dụng như một bộ phận giảm xóc. Khi chạy liên tục, toàn bộ trọng lượng của cơ thể sẽ dồn vào chân và thắt lưng, gây căng thẳng tới đĩa đệm. Chạy bộ không phải nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm nhưng nó sẽ làm tăng mức độ nghiêm trọng và triệu chứng đau. Người bệnh nên đi bộ nhẹ nhàng để các cơ bắp và dây chằng xung quanh đĩa đệm phục hồi và khỏe mạnh trở lại.

thoat vi dia dem can tranh 5

2. Nâng tạ

Động tác cúi xuống và nâng tạ sẽ gây sốc cho cột sống. Động tác nằm ngửa và đẩy tạ lên cũng có thể gây trầm trọng hơn các triệu chứng đau. Do đó, nếu không quá bắt buộc, hãy tránh xa các động tác nâng và đẩy tạ.

thoat vi dia dem can tranh 4

3. Động tác vặn người

Thoát vị đĩa đệm thường xảy ra ở cột sống thắt lưng, ngay trên hông nên các động tác vặn người không chỉ làm tồi tệ hơn tình trạng đau mà nó còn là nguyên nhân của vấn đề. Các bài tập đòi hỏi người tập phải vặn xoắn như 1 số động tác yoga, tạ tay người bi thoát vị đĩa đệm nên tránh hoàn toàn.

thoat vi dia dem can tranh 3

4. Giữ thẳng chân

Các bài tập phải giữ cho đôi chân thẳng sẽ làm gia tăng áp lực lên cột sống. Do đó, người bị thoát vị đĩa đệm cần tránh hoàn toàn các bài tập như nằm ngửa, duỗi thẳng 2 chân lên, hoặc cúi xuống, để ngón tay chạm mũi chân và giữ chân thẳng. 

thoat vi dia dem can tranh 2

5. Động tác tập riêng chân

Các bài tập nhấn mạnh vào đôi chân có thể làm trầm trọng thêm tình trạng đau do thoát vị đĩa đệm. Các động tác co, đẩy đôi chân có thể làm gia tăng áp lực vùng đốt sống cùng cụt.

thoat vi dia dem can tranh

Trên đây là 5 động tác mà người bị thoát vị đĩa đệm cần tránh để không làm trầm trọng thêm tình trạng đau và giảm thời gian điều trị.

 BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

doctor100 het dau lung 1

con-lan-doctor100-300x200 DOCTOR100 - Ứng dụng liệu pháp Yumeiho Nhật Bản, nắn chỉnh lệch vẹo, kéo dãn cột sống một cách tự nhiên, cân bằng mọi tư thế sai của cột sống; tự xoa bóp bấm huyệt giúp đẩy lùi các chứng bệnh:

- Đau lưng, đau cổ do chèn ép, lệch vẹo, thoái hóa cột sống

- Tự chữa thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa

- Đau đầu, thiểu năng tuần hoàn não

- Các bệnh cơ xương khớp.

XEM CHI TIẾT >>

  HOTLINE: 0243 5577645

DOCTOR100 - Hà Nội

DOCTOR100 Sài Gòn

contact-map1 Bis Nguyễn Thành Ý, P. ĐaKao, Q.1

contact-phone  0934 579 196

 

DOCTOR100 châu Âu

contact-mapEsterhazygasse 29/3 A-1060 Wien, Austria/ (+43) 699 1713 0778

contact-mail doctor100vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status