Đau lưng dưới kèm cảm giác đau trong xương chậu - Con lăn DOCTOR100

Câu hỏi: Cháu 26 tuổi, độc thân, bị đau lưng dưới bên phải gần 1 tháng nay. Lâu lâu chỗ đau còn có cảm giác tê rần, nhưng chỉ thay đổi tư thế một chút là hết. Gần đây có cảm giác đau trong xương chậu. Có khoảng 1 tuần cháu bôi kem có glucosamine của Úc thì thấy đỡ đau, sau ngưng bôi thì lại đau tiếp. Trước đây thỉnh thoảng cháu vẫn đau lưng (ở giữa, gần hông). Cách đây khoảng 4-5 năm cháu có bị đau lưng nặng do mang vác quá nặng, không đứng ngồi bình thường được. Sau tập dãn lưng và thôi không nằm nệm nữa một thời gian ngắn thì hết. Xin cho cháu biết triệu chứng như vậy là bệnh gì và cách chữa trị. Xin cám ơn bác sĩ.

Trả lời:

Việc đau trở lại của bạn có thể bị ảnh hưởng bởi tổn thương lần trước. Theo vị trí, tính chất triệu chứng đau bạn mô tả thì phần tổn thương xảy ra ở vùng đốt sống L4/l5 và các đốt sống cùng, có thể liên quan tới khớp cùng chậu. Có rất nhiều hình thái đau sau tổn thương, tùy theo mức độ tổn thương. Nếu bạn chỉ tổn thương phần mềm như gân, cơ, dây chằng, mạch máu (tắc) khi gặp thời tiết lạnh hoặc thay đổi đột ngột hoặc sai tư thế trong lao động hoặc trạng thái tâm lý không tốt cũng có thể dẫn tới triệu chứng đau đó. Bạn chườm nóng và kem có glucosamine thì đỡ. Nhưng nếu tổn thương sâu và nặng hơn ở cấu trúc xương, khớp các rễ thần kinh, bạn cần can thiệp bằng các phương pháp tích cực hơn như vật lý trị liệu kết hợp tập con lăn DOCTOR100.

Nhưng quan trọng hơn, bạn cần đi khám để biết chắc chắn mức độ tổn thương đặc biệt bằng hình ảnh cận lâm sàng.

Lương y Trần Hoài Văn

doctor100 het dau lung 1

con-lan-doctor100-300x200 DOCTOR100 - Ứng dụng liệu pháp Yumeiho Nhật Bản, nắn chỉnh lệch vẹo, kéo dãn cột sống một cách tự nhiên, cân bằng mọi tư thế sai của cột sống; tự xoa bóp bấm huyệt giúp đẩy lùi các chứng bệnh:

- Đau lưng, đau cổ do chèn ép, lệch vẹo, thoái hóa cột sống

- Tự chữa thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa

- Đau đầu, thiểu năng tuần hoàn não

- Các bệnh cơ xương khớp.

XEM CHI TIẾT >>

  HOTLINE: 0243 5577645

DOCTOR100 - Hà Nội

DOCTOR100 Sài Gòn

contact-map1 Bis Nguyễn Thành Ý, P. ĐaKao, Q.1

contact-phone  0934 579 196

 

DOCTOR100 châu Âu

contact-mapEsterhazygasse 29/3 A-1060 Wien, Austria/ (+43) 699 1713 0778

contact-mail doctor100vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status