Điều trị vẹo cột sống do sai lệch tư thế lâu ngày - Con lăn DOCTOR100

Câu hỏi: Thưa bác sĩ, tôi năm nay 22 tuổi, hiện tại đang là quân nhân. Hôm trước tôi có đi chụp phim X-quang và được chẩn đoán vẹo cột sống. Hiện nay cứ đứng lâu thì cảm thấy đau nhức vùng thắt lưng. Người ngoài nhìn vào cũng thấy cột sống của tôi bị lệch, chân thấp chân cao. Tôi xin gửi kèm hình ảnh phim chụp và hình ảnh sau lưng của tôi. Vì không có điều kiện đến trung tâm, tôi mong bác sĩ tư vấn cho tôi cách điều trị. (Nguyen Dong, dongnguyen733@.....)

Trả lời:

Trường hợp của bạn đã được chẩn đoán là vẹo cột sống thắt lưng. Có thể kèm theo tổn thương phần đốt sống (vì trên phim chụp nhìn không rõ lắm). Bạn có thể đi chụp MRI để xác định chính xác các mức độ tổn thương. Sau khi đã xác định được mức độ tổn thương bạn có thể qua trung tâm tại địa chỉ 533A Bạch Đằng, Hoàn Kiếm Hà Nội để được tư vấn đầy đủ và chính xác hơn. Còn về mặt nguyên tắc điều trị vẹo cột sống và kèm theo các triệu chứng đau nhức giảm vận động, biến dạng tư thế, dù là Đông y hay Tây y thì có thể khái quát qua nguyên lý Tinh – Khí – Thần của Đông y. Bạn tham khảo thêm (http://doctor100.vn/vi/hoat-dong/bao-chi-noi-ve-doctor100/145-phuong-phap-con-lan-doctor100-va-ly-luan-y-hoc-phuong-dong.html)

Trong lý luận Tinh – Khí – Thần, lý luận điều trị Khí có thể điều chỉnh lại Tinh. Khí ở đây là hít thở, vận động và áp lực máu (huyết áp). Với hội chứng bệnh như của bạn, trước tiên bạn sẽ phải nhận chỉ định giảm đi, đứng, ngồi, lao động; cố định cột sống bằng nẹp, đai đeo,..đu xà, thư giãn, vật lý trị liệu (cơ, nhiệt, điện – như mát-xa, bấm huyệt, chạy xung điện, chườm nóng, …). Ngoài những chỉ định trên, chúng tôi đưa ra một chỉ định rất quan trọng là nằm thư giãn và tập luyện.
Trường hợp của bạn có thể tập luyện phương pháp con lăn DOCTOR100 vì nó đáp ứng được các tiêu chuẩn trên. Với các núm cao su mát xa như những đầu ngón tay của bác sĩ khi bấm huyệt (nếu bạn dùng con lăn huyệt đạo nhiệt thì còn có thể chườm nóng ngay khi tập). Khi bạn tập con lăn DOCTOR100 hoàn toàn ở trạng thái nằm thư giãn, như vậy sẽ rất tốt cho việc tập luyện, hít thở, toàn bộ cơ thể bạn được thả lỏng hoàn toàn. Ngoài ra, đây là phương pháp bạn có thể tự tập tại nhà nên có thể chủ động tập luyện. Những bài tập sẽ giúp cột sống của bạn được nắn chỉnh thường xuyên, liên tục.

Khi tập con lăn DOCTOR100 sẽ can thiệp tích cực cho phục hồi cột sống thoái hóa và tổn thương nói chung. Trong trường hợp bị cong vẹo cột sống và tổn thương dẫn tới các triệu chứng đi kèm: tê, đau, nhức, rối loạn vận động (cứng cơ hoặc mềm cơ, teo cơ). Tập con lăn DOCTOR100 để luyện tập và phối hợp điều trị với các phương pháp khác (trong giới hạn của khoa học hiện nay) sẽ đạt hiệu quả ưu việt.

Bạn là quân nhân và còn khá trẻ (22 tuổi), chúng tôi khuyên bạn nên trình bày với đơn vị về tình trạng sức khỏe của mình để được điều trị sớm và tránh phải lao động nặng và đặc biệt là lao động sai tư thế (như mang, vác vật nặng, đứng quá lâu,..) nếu không sẽ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe, khả năng lao động sau này.

Nếu có thắc mắc gì thêm, bạn vui lòng phản hồi lại trung tâm qua email This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. hoặc điện thoại: 043 5577645 để được tư vấn.

Chúc bạn thành công.

Lương y Trần Hoài Văn

doctor100 het dau lung 1

con-lan-doctor100-300x200 DOCTOR100 - Ứng dụng liệu pháp Yumeiho Nhật Bản, nắn chỉnh lệch vẹo, kéo dãn cột sống một cách tự nhiên, cân bằng mọi tư thế sai của cột sống; tự xoa bóp bấm huyệt giúp đẩy lùi các chứng bệnh:

- Đau lưng, đau cổ do chèn ép, lệch vẹo, thoái hóa cột sống

- Tự chữa thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa

- Đau đầu, thiểu năng tuần hoàn não

- Các bệnh cơ xương khớp.

XEM CHI TIẾT >>

  HOTLINE: 0243 5577645

DOCTOR100 - Hà Nội

DOCTOR100 Sài Gòn

contact-map1 Bis Nguyễn Thành Ý, P. ĐaKao, Q.1

contact-phone  0934 579 196

 

DOCTOR100 châu Âu

contact-mapEsterhazygasse 29/3 A-1060 Wien, Austria/ (+43) 699 1713 0778

contact-mail doctor100vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status