Hỏi đáp về đau thần kinh tọa - Con lăn DOCTOR100

dau day than kinh toa doctor100Đau thần kinh tọa là một hội chứng bệnh ngày càng trở nên phổ biến. Nó gây đau và khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Những câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn đọc hiểu hơn về hội chứng đau này.

1. Dây thần kinh tọa là gì? Các dây thần kinh tọa thực ra là loại dây thần kinh dài nhất và rộng nhất trong cơ thể, chạy từ phía thắt lưng, qua mông xuống chân, với một số nhánh thần kinh tách ra trên đường đi.

2. Nguyên nhân gây đau thần kinh tọa? Khi dây thần kinh tọa chị chèn ép hoặc kích thích gây ra các triệu chứng đau. Nguyên nhân điển hình bao gồm tư thế xấu, phồng đĩa đệm, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cộ sống và chấn thương.

3. Cách điều trị đau thần kinh tọa như thế? Trên thực tế, đau thần kinh tọa không phải là một bệnh, đây chỉ đơn giản là một thuật ngữ mô tả một tập hợp các triệu chứng liên quan gây ra kích thích dây thần kinh hông do các nguyên nhân ở trên. Điều trị tận gốc nguyên nhân sẽ giúp cơ thể tự phục hồi các cơn đau.

3. Có nên nằm bất động khi bị đau thần kinh tọa không? Người bị đau thần kinh tọa không nên làm việc nặng, gia tăng áp lực lên phần thắt lưng. Tuy nhiên nếu nằm hoặc ngồi quá lâu sẽ làm gia tăng các triệu chứng đau. Vì vậy, người bệnh nên duy trì hoạt động vừa phải và vận động nhẹ nhàng.

4. Dùng thuốc có điều trị dứt đau thần kinh tọa không? Người bị đau thần kinh tọa thường được chỉ định thuốc giảm đau, chống viêm, giãn cơ, thuốc chống co giật và chống trầm cảm. Các loại thuốc này chỉ làm giảm triệu chứng đau và không giải quyết được tận gốc nguyên nhân gây ra bệnh. Từ đó, khi ngừng thuốc người bệnh sẽ cảm nhận cơn đau quay trở lại. Ngoài ra, dùng nhiều loại thuốc có gây nên tác dụng phụ và tương tác thuốc. Do đó, người bệnh không nên tự ý dùng thuốc mà cần có chỉ định của bác sĩ.

 DOCTOR100.VN

Có thể bạn cũng quan tâm

1. Nguyên nhân đau thần kinh tọa

2. Bài tập trị đau lưng, đau dây thần kinh tọa

doctor100 het dau lung 1

con-lan-doctor100-300x200 DOCTOR100 - Ứng dụng liệu pháp Yumeiho Nhật Bản, nắn chỉnh lệch vẹo, kéo dãn cột sống một cách tự nhiên, cân bằng mọi tư thế sai của cột sống; tự xoa bóp bấm huyệt giúp đẩy lùi các chứng bệnh:

- Đau lưng, đau cổ do chèn ép, lệch vẹo, thoái hóa cột sống

- Tự chữa thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa

- Đau đầu, thiểu năng tuần hoàn não

- Các bệnh cơ xương khớp.

XEM CHI TIẾT >>

  HOTLINE: 0243 5577645

DOCTOR100 - Hà Nội

DOCTOR100 Sài Gòn

contact-map1 Bis Nguyễn Thành Ý, P. ĐaKao, Q.1

contact-phone  0934 579 196

 

DOCTOR100 châu Âu

contact-mapEsterhazygasse 29/3 A-1060 Wien, Austria/ (+43) 699 1713 0778

contact-mail doctor100vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status