Điều trị chứng trĩ ngoại, sa trực tràng bằng con lăn DOCTOR100 - Con lăn DOCTOR100

Câu hỏi: Thưa bác sĩ Nguyễn Ngang, tôi có một người bạn đã tập con lăn DOCTOR100. Cô ấy khuyên tôi nên dùng con lăn để điều trị chứng táo bón dẫn tới trĩ ngoại. Nhưng tôi không biết tập thế nào. Mong bác sĩ tư vấn thêm cho tôi.

Trả lời:

a. Nguyên nhân và triệu chứng

Nguyên nhân cả trĩ ngoại là do chứng táo bón làm cho các mạch máu xung quanh hậu môn bị ứ lại tạo ra các búi lòi ra phía ngoài quanh hậu môn. Những búi trĩ này bị cọ sát với các cụ phân táo, quần,.. gây nên chảy máu, nhiễm trùng làm bệnh nhân đau đớn.

Đối với sa trực tràng là do các cơ nâng hậu môn bị yếu, bị táo bón dài, qua các cơn rặn quá mạnh để đưa phân ra ngoài gây nên, cho nên một đoạn ngắn trực tràng lòi ra ngoài khỏi hậu môn đau đớn và nhiễm trùng như trĩ ngoài. Nếu nặng cần phải đến bác sĩ chuyên khoa khám chữa.

b. Phương pháp điều trị bằng con lăn DOCTOR100

(Đối với trường hợp không có nhiễm trùng)

+ Thực hiện bài tập cơ bản 2, lăn day từ xương cùng đến gáy 3 - 5 phút.

+ Đưa con lăn lên vùng gáy đầu day 5 phút tác động chủ yếu vào huyệt Đại trùy, các thần kinh sống cổ, sau đó đưa con lăn lên đỉnh đầu day vào huyệt Bách hội.

+ Chuyển con lăn về vùng lưng dưới day 10 phút, tác động vào các huyệt chủ yếu: Tam tiêu du, Thận du, Trường cường, Thừa phủ,... các dây thần kinh sống ngực, thắt lưng, đám rối cùng, hệ thần kinh tự chủ và các tiết đoạn thần kinh.

+ Nằm ngửa đưa con lăn lên vùng bụng 5 phút, tác động vào các huyệt chủ yếu Thiên khu, Thần khuyết, Khí hải. Các nhánh của thần kinh chậu hạ vị, dây thần kinh XLL, dây thần kinh chậu bẹn.

+ Ngồi trên con lăn, để dọc giữa hai mông day nhẹ phần xương cụt trên con lăn.

dieu-tri-tri-ngoai

c. Thực hiện mỗi ngày 2 - 3 lần đến khi ổn định.

 

doctor100 het dau lung 1

con-lan-doctor100-300x200 DOCTOR100 - Ứng dụng liệu pháp Yumeiho Nhật Bản, nắn chỉnh lệch vẹo, kéo dãn cột sống một cách tự nhiên, cân bằng mọi tư thế sai của cột sống; tự xoa bóp bấm huyệt giúp đẩy lùi các chứng bệnh:

- Đau lưng, đau cổ do chèn ép, lệch vẹo, thoái hóa cột sống

- Tự chữa thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa

- Đau đầu, thiểu năng tuần hoàn não

- Các bệnh cơ xương khớp.

XEM CHI TIẾT >>

  HOTLINE: 0243 5577645

DOCTOR100 - Hà Nội

DOCTOR100 Sài Gòn

contact-map1 Bis Nguyễn Thành Ý, P. ĐaKao, Q.1

contact-phone  0934 579 196

 

DOCTOR100 châu Âu

contact-mapEsterhazygasse 29/3 A-1060 Wien, Austria/ (+43) 699 1713 0778

contact-mail doctor100vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status