Vì sao gai cột sống dẫn tới teo tinh hoàn? - Con lăn DOCTOR100

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ, tôi bị gai cột sống với triệu chứng đau về ban đêm và tê sống lưng. Nhưng tại sao tôi bị gai cột sống mà dương vật bị teo? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi hướng điều trị. Xin cảm ơn bác sĩ. (Tran Van Dong, Hải Phòng)

Trả lời:

Vì dựa trên những miêu tả của bạn mà không khám trực tiếp nên chúng tôi chỉ dám đưa ra một số đánh giá khách quan, tổng quát. Còn cụ thể, bạn vẫn nên đi khám tại các bệnh viên uy tín. Đứng ở quan điểm Đông y, khi bạn bị thoái hóa cột sống thắt lưng cộng với triệu chứng đau về ban đêm và tê sống lưng có thể sơ bộ chẩn đoán bạn bị mắc hội chứng thận hư thiên về thận dương hư. Ngoài ra, bạn còn bị teo dương vật như vậy là còn mắc thêm hội chứng can hư. Vì Đông y có lý luận chỉ đạo trong giải thích con người cũng như ứng dụng chẩn đoán và điều trị là học thuyết ngũ tạng với thận có các chức năng sau: thận tàng tinh, sinh huyết, chủ về cốt tủy nên từ hệ quả là cột sống bị thoái hóa (gai, vôi, xơ cứng gân cơ, dây chằng, chèn ép thần kinh,…) có thể suy ra, chức năng thận chủ về cốt của bạn bị suy giảm. Khi bạn bị gai cột sống có thể hình dung về rất nhiều miêu tả khác nhau về hình thái tồn tại của gai (gai từ xương, gai do sự xơ cứng của các dây chằng, gai do lồi ra từ đĩa đệm…). Trong trường hợp của bạn, kết hợp với yếu tố dương vật bị teo, chúng tôi đưa ra chẩn đoán sơ bộ hình thái gai của bạn là do đĩa đệm lồi ra. Tại sao lại nói như vậy? Theo lý luận Đông y, chức năng can gồm: can tàng huyết, chủ về cân, khai khiếu ra mắt,… Đĩa đệm cũng thuộc phạm trù cân. Dương vật được gọi là nơi hội tụ của gân. Cả hai triệu chứng đều trỏ về chức năng can chủ cân bị suy giảm. Như vậy, có thể kết luận theo lý thuyết ngũ tạng bạn có thể bị mắc hội chứng thận âm dương lưỡng hư, kiêm can huyết hư, đồng thời kinh mạch đi qua vùng lưng đau và dương vật bị tắc nghẽn. Từ đây có thể đưa ra giải pháp điều chỉnh theo lý luận tinh khí thần.

- Điều chỉnh tinh bằng việc ăn uống (gồm uống thuốc): bổ vào chức năng thận âm dương và can huyết.

- Điều chỉnh khí: Vận động, hít thở

- Điều chỉnh thần: Tâm lý lạc quan, giảm căng thẳng,..

Nếu có điều kiện, mời bạn qua trung tâm vào thứ 4 và thứ 7 hàng tuần tại địa chỉ 533A, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội, chúng tôi sẽ kiểm tra và có những tư vấn cụ thể hơn tùy vào thể trạng hiện tại của bạn.

Chúc bạn mau bình phục.

Lương y Trần Hoài Văn

Có thể bạn quan tâm

1. Lý luận tinh khí thần và phương pháp DOCTOR100

2. Điều trị đau lưng, thoái hóa cột sống

 

doctor100 het dau lung 1

con-lan-doctor100-300x200 DOCTOR100 - Ứng dụng liệu pháp Yumeiho Nhật Bản, nắn chỉnh lệch vẹo, kéo dãn cột sống một cách tự nhiên, cân bằng mọi tư thế sai của cột sống; tự xoa bóp bấm huyệt giúp đẩy lùi các chứng bệnh:

- Đau lưng, đau cổ do chèn ép, lệch vẹo, thoái hóa cột sống

- Tự chữa thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa

- Đau đầu, thiểu năng tuần hoàn não

- Các bệnh cơ xương khớp.

XEM CHI TIẾT >>

  HOTLINE: 0243 5577645

DOCTOR100 - Hà Nội

DOCTOR100 Sài Gòn

contact-map1 Bis Nguyễn Thành Ý, P. ĐaKao, Q.1

contact-phone  0934 579 196

 

DOCTOR100 châu Âu

contact-mapEsterhazygasse 29/3 A-1060 Wien, Austria/ (+43) 699 1713 0778

contact-mail doctor100vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status