Tập luyện chữa chứng vẹo cổ - Con lăn DOCTOR100

veo-coVẹo cổ là chứng bệnh thường hay gặp trong cuộc sống hàng ngày. Biểu hiện của bệnh là sáng ngủ dậy thấy cổ bị căng cứng và rất đau, đầu bị vẹo, khó quay và cúi, thậm chí đau lan xuống bả vai, cánh tay khiến cho cổ phải nghiêng về một bên, cơ vùng cổ co cứng, ấn đau. Nếu nặng có thể đau nhức cả cánh tay và ngực phía cổ vẹo. Những ngày đầu rất đau và kéo dài vài tuần nếu không điều trị sớm.

Nguyên nhân gây chứng vẹo cổ là do tư thế đầu gối không hợp lý khi ngủ, hoặc cao quá hoặc thấp quá, hoặc gối đầu quá cứng làm cho khí huyết không điều hòa, cơ cổ bị kéo dãn quá lâu, đầu bị vẹo về một bên; do lao động quá sức kéo dài, người yếu; hoặc do phong hàn xâm nhập vào kinh lạc làm cho kinh khí bị ngăn trở; tình trạng thoái hóa cột sống cổ cũng là yếu tố góp phần làm bệnh phát sinh hoặc nặng thêm. Ngoài ra, nguyên nhân gây bệnh còn do bị va chạm hoặc đầu và chi trên làm những động tác mạnh, đột ngột như cử tạ, cúi gập cổ quá mức, tập võ thuật bị ngã sai khớp, ..., hay do tập luyện và chơi các môn thể thao như bóng đá, bóng chuyên...

Với tác dụng thông hoạt lạc, các bài tập với con lăn DOCTOR100 là biện pháp đơn giản nhưng rất hiệu quả để trị chứng bệnh khó chịu này. Xin giới thiệu để bạn đọc tham khảo, áp dụng.

Bài tập với con lăn

- Nằm ngửa trên sàn tập, đặt con lăn dưới đùi, nâng mông dùng hai gót chân đẩy con lăn lên vị trí xương cùng, hai tay úp vào nhau và gối đầu lên lòng bàn tay.

- Chân và đùi gấp lại vuông góc với sàn tập, hai chân đặt lên mặt sàn, dùng lực của hai bàn chân đẩy con lăn lên từng đoạn 5 cm cho đến giữa lưng, ở mỗi vị trí thực hiện các động tác day dọc.

bai tap chua veo co bang con lan doctor100

Nằm thả lỏng trên con lăn

- Đến giữa lưng thì ngả người trên con lăn, hai bàn tay ôm lấy vùng chẩm, day dọc, từng đoạn 5 cm, khi đến vai thì nằm xuống để lăn và day gáy.

- Nằm ngửa để con lăn vào vùng gáy và vùng lưng trên, day lăn 1 phút tác động vào các huyệt: thiên trụ, kiên tinh, khúc viên, cao hoang và các dây thần kinh sống cổ, đám rối thần kinh cánh tay.

Sau đó đưa con lăn lên ụ chẩm, nằm nghiêng để dái tai sát vào con lăn, lăn day cùng dưới tai tác động vào các huyệt chủ yếu là thiên du, phong trì, thiên trụ và thần kinh, cơ, gân ở vùng cổ bên, tiếp tục làm phía bên kia (mỗi bên làm từ 3 - 5 phút)

con lan tri dau dau co vai gay

Đối với trường hợp đau vùng thắt lưng nên thực hiện thêm động tác lăn từ xương cùng đến gáy. Ngồi trên con lăn, hơi nghiêng người về phía sau, hai tay chống sàn lăn từ xương cùng tới giữa lưng và ngược lại.

Các vùng con lăn có tác động

- Huyệt vị: Thiên trụ, đại trùy, kiên trung, phong môn, phế du, phách hộ, khúc viên, quyết âm du, can du, thiên tông, thần đạo, tâm du, đốc du, y hỉ, y xạ, vị du, tam tiêu du, thận du, mệnh môn, khí hải du, đại tràng du, quan nguyên du, hội dương,..

- Thần kinh: Hệ thần kinh tự chủ và 31 dôi dầy thần kinh sống.

- Các cơ: các cơ thang, cơ vai, các cơ dựng sống, cơ lưng, cơ gối đầu, cơ gai cổ, cơ chậu sườn thắt lưng,..

- Xương khớp: Xương hồng, các đốt sống cổ, thắt lưng, khớp vai,...

Số lần lăn, day cho mỗi động tác: từ 5 đến 10 lần.

Thực hiện mỗi ngày 2 - 3 lần cho tới khi khỏi bệnh.

Video hướng dẫn

Bác sĩ Nguyễn Ngang - Trung tâm DOCTOr100

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

1. Hội chứng cổ vai gáy cánh tay

2. Bài tập điều trị đau đầu, tiền đình

3. Bài tập trị lệch vẹo cột sống

{jcomments off}

doctor100 het dau lung 1

con-lan-doctor100-300x200 DOCTOR100 - Ứng dụng liệu pháp Yumeiho Nhật Bản, nắn chỉnh lệch vẹo, kéo dãn cột sống một cách tự nhiên, cân bằng mọi tư thế sai của cột sống; tự xoa bóp bấm huyệt giúp đẩy lùi các chứng bệnh:

- Đau lưng, đau cổ do chèn ép, lệch vẹo, thoái hóa cột sống

- Tự chữa thoát vị đĩa đệm, đau thần kinh tọa

- Đau đầu, thiểu năng tuần hoàn não

- Các bệnh cơ xương khớp.

XEM CHI TIẾT >>

  HOTLINE: 0243 5577645

DOCTOR100 - Hà Nội

DOCTOR100 Sài Gòn

contact-map1 Bis Nguyễn Thành Ý, P. ĐaKao, Q.1

contact-phone  0934 579 196

 

DOCTOR100 châu Âu

contact-mapEsterhazygasse 29/3 A-1060 Wien, Austria/ (+43) 699 1713 0778

contact-mail doctor100vn@gmail.com

DMCA.com Protection Status