Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm - Con lăn DOCTOR100

Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm với DOCTOR100

Ở nước ta hiện nay, cùng với sự biến đổi của xã hội thì điều kiện sinh hoạt và làm việc của con người cũng thay đổi. Con người ngày càng ít vận động, làm việc nhiều ở tư thế ngồi lâu, động tác đơn điệu. Đó là nguyên nhân dẫn tới tình trạng Thoái hóa cột sống, Thoát vị đĩa đệm ngày càng gia tăng và có xu hướng trẻ hóa. Thoát vị đĩa đệm gây ra nhiều hệ lụy khiến người bệnh gặp khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày và một số biến chứng nguy hiểm. Việc điều trị Thoát vị đĩa đệm tốn nhiều công sức, tiền của nhưng không đem lại kết quả như mong muốn. 

 

1.Bệnh thoát vị đĩa đệm là gì?

Đĩa đệm là phần lớp đệm nằm giữa hai cột sống gồm vòng sợi và nhân nhầy. Ở trạng thái bình thường  nhân nhầy sẽ được bao bọc bởi vòng sợi, nhưng trong một số trường hợp nhân nhầy sẽ thoát ra ngoài gây nên tình trạng Thoát vị đĩa đệm.

Khi bị Thoát vị đĩa đệm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sinh hoạt và vận động hàng ngày của người bệnh. Nguyên do vì đĩa đệm có chức năng nâng đỡ, giúp cột sống có thể di chuyển, vận động linh hoạt và nhịp nhàng, giúp giảm rung sóc cho cơ thể và bảo vệ cột sống khỏi những chấn thương. 

 thoat vi dia dem cot song

Đĩa đệm bị thoát vị gây chèn ép lên rễ thần kinh

Thoát vị đĩa đệm xuất hiện khi cột sống phải chịu lực tác động mạnh, bị chấn thương khiến vỏ bọc đĩa đệm bị rách hoặc đứt khiến nhân nhầy thoát ra khỏi vị trí vốn có trong vòng sợi, chèn ép vào tủy sống hay các rễ thần kinh gây ra tình trạng đau cột sống.

Vì vậy có thể hiểu Thoát vị đĩa đệm là sự dịch chuyển của nhân nhày vượt quá giới hạn của vòng sợi, gây chèn ép rễ thần kinh hoặc tủy sống.

2.Nguyên nhân gây nên tình trạng Thoát vị đĩa đệm:

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra Thoát vị đĩa đệm, trước hết là do lão hóa vì tuổi tác dẫn đến xương khớp bị thoái hóa dần tạo thành Thoát vị đĩa đệm. Nhóm tuổi từ 35 – 50 có khả năng mắc Thoát vị đĩa đệm cao nhất.

Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác:

Vận động và hoạt động sai tư thế:  Cơn đau thường xuất hiện khi nhấc những vật nặng ở tư thế không phù hợp, ngoài ra còn một số trường hợp khi ngủ bị sai tư thế dẫn đến Thoát vị.

 

             Bê vác vật nặng sai tư thế là một trong số nguyên nhân gây nên Thoát vị đĩa đệm

Tai nạn hoặc chấn thương cột sống: Những chấn động do tai nạn cũng có thể dẫn đến tình trạng Thoát vị.

Ngoài những nguyên nhân trên Thoát vị đĩa đệm có thể do di truyền. Nếu bố mẹ có đĩa đệm yếu bất thường về mặt cấu trúc thì con cái cũng có thể bị Thoát vị đĩa đệm.

3.Nhận biết Thoát vị đĩa đệm qua các triệu chứng của bệnh:

Thoát vị đĩa đệm thường được biết đến qua hai căn bệnh: Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổThoát vị đĩa đệm đốt sống lưng.

Hiện nay, nhờ chuẩn đoán hình ảnh ta có thể phát hiện được Thoát vị đĩa đệm có triệu chứng đau, tuy nhiên cũng có những trường hợp Thoát vị đĩa đệm không có triệu chứng đau.

Đối với Thoát vị đĩa đệm có triệu chứng đau: Nổi bật nhất là đau cột sống, đau rễ thần kinh, đau tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài từ 1 - 2 tuần, có khi đau âm ỉ nhưng thường đau dữ dội, đau tăng khi ho hoặc vận động có liên quan đến cột sống. Nếu không được điều trị sẽ kéo dài không hạn định.

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ sẽ gây đau vùng cột sống cổ, đau vai, đau gáy lan xuống cánh tay khiến bệnh nhân không thể nhấc tay hoặc co, gấp duỗi cánh tay.

 

Thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ gây đau vai, gáy và lan xuống cánh tay

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng sẽ đau ở sống lưng lan ra theo hình vòng cung ra phía trước ngực, dọc theo khoang liên sườn.

Thoát vị đĩa đệm vùng thắt lưng dẫn đến đau dây thần kinh tọa khiến bệnh nhân không thể nhấc nổi gót chân, mũi chân, chân tê bì, dần dần xuất hiện tình trạng teo cơ, đại tiểu tiện không kiểm soát được.

thoat vi gay chen ep re than kinh

Thoát vị đĩa đệm chèn ép vào rễ thần kinh gây nên các cơn đau

Tư thế của người bị Thoát vị thường phải ngay lưng hoặc nghiêng, vẹo về một bên đau để chống lại sự co cứng của cơ, nhiều trường hợp đau quá khiến bệnh nhân phải nằm bất động trên giường cứng để giảm đau. Khả năng vận động giảm rõ rệt, rất khó thực hiện các động tác: cúi, ngửa, nghiêng, xoay.

4.Chữa trị Thoát vị đĩa đệm bằng Con lăn DOCTOR100:

Con lăn Cột sống DOCTOR100 được cấu tạo từ 700 núm gai silicon y tế  với độ đàn hồi thích hợp, kết hợp với hệ thống nhiệt có tác dụng day, ấn, cứu huyệt trên diện rộng, tác động lên cột sống, gia tăng tác động giãn cơ, cắt cơn đau, tăng cường trao đổi chất và kích thích hệ thống huyệt mạch. Ứng dụng liệu pháp Yumeiho Nhật Bản,  y học cổ truyền Phương Đông và Tây y hiện đại, DOCTOR100 có nhiều ưu việt trong điều trị Thoát vị đĩa đệm thuộc phạm trù điều trị bảo tồn như: không dùng thuốc, không phụ thuộc vào thầy thuốc, tự điều trị tại nhà, liệu trình liên tục, không tai biến.

 

Cấu tạo đặc biệt của Con lăn DOCTOR100 giúp điều trị các bệnh cột sống

 Nhờ tác động của Con lăn DOCTOR100, các đốt sống được nắn chỉnh cân bằng, cột sống được kéo giãn một cách tự nhiên, các khe khớp mở rộng, trong tư thế cột sống được thư giãn tạo điều kiện cho nhân nhầy co lại vào đúng vị trí của nó; cải thiện tuần hoàn cột sống, tăng dinh dưỡng cho cơ, xương, dây chằng vùng cột sống, đĩa đệm với liệu trình lâu dài liên tục do bệnh nhân tự thực hiện. Hệ thống cơ, dây chằng cột sống được củng cố vững chắc, giúp phòng ngừa tái Thoát vị.

 

Nhờ tác động của DOCTOR100 cột sống được nắn chỉnh cân bằng và kéo giãn tự nhiên

 Con lăn Cột sống DOCTOR100 đem lại hiệu quả chữa trị tận gốc các bệnh cột sống đặc biệt là Thoát vị đĩa đệm với chi phí thấp nhất, đơn giản và có tác dụng lâu dài.

 

5.Chữa trị Thoát vị đĩa đệm bằng Con lăn DOCTOR100 liệu có hiệu quả?

Với tâm nguyện giúp ích cho cộng đồng, Bác sĩ Nguyễn Ngang cùng Trung tâm DOCTOR100 nghiên cứu, cải tiến Con lăn Cột sống DOCTOR100 không ngừng, nhằm điều trị căn bệnh Thoát vị và các bệnh cột sống. Quá trình nghiên cứu thông qua 134 bệnh nhân bị Thoát vị Đĩa Đệm tập Con lăn thường xuyên đã đưa ra kết luận:  “DOCTOR100 chữa trị dứt điểm được căn bệnh Thoát vị đĩa đệm”.

Sau đây là một số kết quả chụp MRI ngẫu nhiên trong quá trình nghiên cứu:

  • Bệnh nhân thứ 1: Phạm Minh Thái – 36 tuổi, giới tính: Nam

Chụp cộng hưởng từ 13/8/2014 (09h – 56 phút 03 giây) tại khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện TW quân đội 108 do bác sĩ Lê Minh Trường chẩn đoán

Kết luận 8/2014: Thoái hóa đĩa đệm L4/5 và L5/S1. Thoát vị đĩa đệm L4/5 lệch trái và đĩa đệm L5/S1 thể trung tâm chèn ép rễ thần kinh và ống sống ngang mức.

 

      

 

Kết quả MRI anh Phạm Minh Thái chụp ngày 13/08/2014          Kết quả MRI anh Phạm Minh Thái chụp ngày 05/11/2016

Chụp cộng hưởng từ sau 27 tháng sử dụng DOCTOR100 chụp lại 05/11/2016 (10h46) cũng tại bệnh viện Trung ương quân đội 108 do bác sĩ Tống Thị Thu Hằng chẩn đoán.

Kết luận 11/2016: Thoái hóa và Phình đĩa đệm L4/L5 gây chèn ép màng cứng ống sống ngang mức.

Nhận xét: Sau 27 tháng sử dụng Con lăn Cột sống DOCTOR100 thường xuyên liên tục, so sánh kết quả chụp cộng hưởng từ chụp 8/2014 với chụp 11/2016 đã có những thay đổi lớn

Từ Thoát vị đĩa đệm L4/L5, L5/S1, đĩa đệm L4/L5 đã co lại thành Phình đĩa đệm chèn ép màng cứng sống, còn L5/S1 biến mất.

 

  • Bệnh nhân thứ 2:

Họ và tên: Nguyễn Thị Ngọc Hương - 54 tuổi – Nữ

Chụp cộng hưởng từ lần thứ nhất ngày 7/11/2014 tại Khoa Chẩn đoán hình ảnh bệnh viện Ung bướu Hà Nội do bác sĩ Nguyễn Đình Hướng chẩn đoán:

Kết luận 11/2014: Thoát vị đĩa đệm L3/L4, L4/L5, L5/S1 trung tâm lệch phải và trái gây chèn ép rễ thần kinh ngang mức. Thoái hóa cột sống thắt lưng.

 

            

Kết quả MRI cô Ngọc Hương chụp ngày 07/11/2014                  Kết quả MRI cô Ngọc Hương chụp ngày 05/11/2016

Sau 24 tháng ứng dụng tập luyện Con lăn Cột sống DOCTOR100 đi chụp lại cộng hưởng từ ngày 05/11/2016 (10h42) tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, Bệnh viên Trung ương quân đội 108 do bác sĩ Tống Thị Thu Hằng chẩn đoán.

Kết luận 11/2016: Thoái hóa đốt sống, đĩa đệm côt sống thắt lưng.  Phình đĩa đệm L3/L4, L4/L5 gây hẹp ống sống ngang mức và chèn ép rễ L3, L4 hai bên

Nhận xét: Sau 24 tháng sử dụng Con lăn Cột sống DOCTOR100 thường xuyên liên tục đã cho những thay đổi quan trọng

Từ Thoát vị đĩa đệm L3/L4, L4/L5 và L5/S1 trung tâm lệch phải chèn ép rễ thần kinh ngang mức chỉ còn là Phình đĩa đệm L3/L4, L4/L5 gây hẹp ống sống và chèn ép rễ thần kinh L3/L4 hai bên. Riêng thoát vị đĩa đệm L5/S1 biến mất.

Qua kết quả trên đã khẳng định được Con lăn Cột sống DOCTOR100 có thể chữa được Thoát vị đĩa đệm đốt sống nói chung, đặc biệt là đốt sống thắt lưng nói riêng. Với hai kết quả chụp MRI ngẫu nhiên trên 1 bệnh nam dưới 50 tuổi và 1 bệnh nhân nữ trên 50 tuổi chứng minh là DOCTOR100 có thể tạo điều kiện cho thoát vị đĩa đệm co lại hoặc biến mất.

 

CON LĂN CỘT SỐNG DOCTOR100

AN TOÀN, DỄ SỬ DỤNG, KHÔNG TAI BIẾN, ĐƠN GIẢN VÀ CÓ TÁC DỤNG LÂU DÀI!

Gửi câu hỏi tư vấn Thoát vị đĩa đệm tới Bác sĩ.

 

MỌI THÔNG TIN CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ ĐẾN TRUNG TÂM CON LĂN DOCTOR100 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

TRỤ SỞ CHÍNH: 533A BẠCH ĐẰNG – P.CHƯƠNG DƯƠNG – Q.HOÀN KIẾM – TP.HÀ NỘI

ĐIỆN THOẠI: 0243.55 77 645 – 0934 539 196

CHI NHÁNH TP.HCM: 112 TRẦN HƯNG ĐẠO – P.PHẠM NGŨ LÃO – Q1 – TP.HCM

ĐIỆN THOẠI: 0934 579 196 – 0979 809 187

 

Bài viết liên quan

1. Bộ DOCTOR100 huyệt đạo nhiệt đặc trị

2. Quy trình làm chủ phương pháp DOCTOR100

3. Nguyên lý tự chữa bệnh của DOCTOR100

4. Chỉ định, chống chỉ định

5. Hướng dẫn mua hàng

banner-het-dau-lung-khoe-xuong-khop

DOCTOR100 - Hà Nội

contact-map533A Bạch Đằng, Hoàn Kiếm

contact-phone 043 5577 645

contact-maildoctor100vietnam@doctor100.vn

DOCTOR100 châu Âu

contact-mapEsterhazygasse 29/3 A-1060 Wien, Austria/ (+43) 699 1713 0778

contact-mail eu@doctor100.vn

DMCA.com Protection Status