"Chúng tôi tập con lăn DOCTOR100" - Con lăn DOCTOR100

"Chúng tôi tập con lăn DOCTOR100"

bac si trieu van doTrong chặng đường gần 10 năm phổ biến phương pháp tập luyện con lăn DOCTOR100, bác sĩ Nguyễn Ngang cùng trung tâm đã nỗ lực hết mình để có thể giúp đỡ nhiều bệnh nhân tiếp cận được với con lăn, trong đó có cả những bác sĩ, những người công tác trong ngành y. Mỗi phản hồi của người tập là niềm vui và hạnh phúc tới bác sĩ Nguyễn Ngang và tập thể chuyên viên trung tâm. 

Chúng tôi xin trích nguyên văn bài viết của bác sĩ Triệu Văn Đỗ - giám đốc trung tâm y tế huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định về quá trình phát hiện và tập con lăn DOCTOR100.

"Chúng tôi tập con lăn DOCTOR100

Bác sỹ chính – Chuyên khoa cấp I Triệu Văn Đỗ - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định

Nếu tổng kết những sự kiện lớn mà bản thân mình đạt được trong cuộc đời: Ví dụ như xây được nhà, con thi đỗ vào đại học, mua được ô tô, công tác được thăng tiến v.v. thì việc vào mạng Internet phát hiện ra Con lăn dortor100 để luyện tập tự chữa khỏi bệnh đau cột sống cho bản thân mình cũng chính là sự kiện lớn tương tự như vậy. Thậm chí còn hơn thế nữa bởi vì qua tập Con lăn doctor100 để tự chữa bệnh, phòng bệnh đem lại sức khỏe cho mình mà sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi con người.

Bản thân tôi bị đau cột sống vùng thắt lưng đã lâu, khoảng từ năm 40 tuổi. Lúc nào vùng thắt lưng cũng đau âm ỉ, có lúc đau lan ra 2 mông, đau lan xuống mặt ngoài 2 đùi, 2 cẳng chân, nhất là vào mùa đông có lúc đau như cảm giác có nguy cơ bị liệt. Là bác sỹ tây y (Tôi học chuyên khoa cấp I nội, chuyên khoa định hướng cấp cứu tại khoa A9, Bạch Mai và học chuyên khoa định hướng y học cổ truyền tại 29-Nguyễn Bỉnh Khiêm, Hà Nội), tôi đã đi chụp phim cột sống vùng thắt lưng cùng, có kết luận thoái hóa đốt sống thắt lưng L3-S1. Tôi đã áp dụng nhiều phương pháp chữa cho mình, cả tây y và đông y. Nhờ bạn bè châm cứu, xoa bóp, dùng thực phẩm chức năng Jex của Mỹ là những sản phẩm có uy tín nhất trên thị trường, cũng chỉ đỡ trong thời gian đi chữa bệnh về nhà đâu lại vào đấy, lúc nào cũng đau âm ỉ, làm việc gì cũng nghĩ đến cái đau nhất là buổi tối, những lúc nhàn rỗi lại hay nghĩ đến nó, lúc nào cũng muốn được xoa bóp vào vùng đau để cho nhẹ bệnh. Những lúc đau thắt lưng lan xuống thần kinh tọa quá, bất đắc dĩ phải dùng thuốc giảm đau, chống viêm như Pirocecam, Voltaren. Là bác sỹ tôi càng thấu hiểu bệnh này là do thoái hóa, di lệch đốt sống gây ra. Đã là thoái hóa là do quy luật của tạo hóa, là bệnh suốt đời mà uống thuốc này nhiều sẽ gây tác dụng phụ viêm loét, chảy máu dạ dày, nên tôi dùng hết sức dè dặt, hạn chế. Vì là bệnh mạn tính, nhìn bề ngoài như không có bệnh, công việc của tôi ở bệnh viện lại quá nhiều nên chính bản thân mình cũng chưa đi khám, chữa một cách bài bản bao giờ. Có lúc đau cấp cũng định đi chụp cộng hưởng từ xem mình có bị thoát vị đĩa đệm không? Có phải phẫu thuật không? Những lúc nhàn rỗi tôi vào mạng nghiên cứu bệnh học cột sống, nghiên cứu các phương pháp chữa bằng tây y, đông y, các phương pháp luyện tập điều trị đau lưng, đau thần kinh tọa, kéo dãn cột sống, các ghế ngồi trị giá hàng chục triệu đồng nhưng tất cả phương pháp đều chỉ đạt được giảm đau, không khỏi hẳn, phải lệ thuộc vào thầy thuốc, tốn tiền là một vấn đề nhưng còn thời gian không cho phép.

bac si trieu do doctor100

Bác sĩ Triệu Văn Đỗ chụp ảnh cùng bác sĩ Nguyễn Ngang tại Nam Trực

Tình cờ một lần vào mạng Internet, nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh cho mình, tôi đọc được Phương pháp chữa bệnh bằng Con lăn Doctor100 của Tác giả Nguyễn Ngang một giảng viên Học viện quân y 103. Tôi chú ý nhất xuất xứ để tác giả nghiên cứu ra phương pháp này là khi đau lưng dùng khúc gỗ hay tỳ đè vào thành giường hay vật gì là đỡ đau. Từ đó phát minh ra Con lăn Doctor100. Đang bức xúc với bệnh của mình, đầu tiên tôi chưa có điều kiện tiếp cận ngay được Con lăn, tôi đến cửa hàng điện nước mua một đoạn ống nhựa dẫn nước dài khoảng 80 cm đường kính 9cm (Tương tự như con lăn) về nhà tập thử. Tôi thấy lưng đỡ đau. 10 ngày sau bảo con đang học đại học ở Hà Nội đển Trung tâm Doctor100, 533A, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội mua Con lăn. Lúc đầu là con lăn nhẵn, vừa mở băng vừa tập. Tập được một tuần thấy thắt lưng đỡ đau, khoảng 1 tháng sau tôi tập được hết 7 bài cơ bản, 3 bài bổ sung và 3 bài nâng cao. Những ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật có khi tôi tập 2 lần sáng chiều, mỗi lần 30 phút. Nhất là từ khi có Con lăn nhiệt, vào ngày thường đi làm, sáng dây sớm khởi động các khớp bằng các bài tập thể dục buổi sáng sau đó tập con lăn khoảng 30- 40 phút. Không có thời gian tập cuối buổi chiều thì tối trước khi đi ngủ khoảng 21h tôi tập 30 đến 45 phút. Tập hết 13 bài, toàn thân rất thoải mái, đêm ngủ ngon không còn làm mơ như trước. Càng tập càng đỡ đau thắt lưng, trước kia ngồi lâu là đau buốt vùng thắt lưng nay cũng ngồi như vậy không còn đau nữa. Khả năng cúi của thắt lưng rất tốt, trước kia tôi không cúi với tay chạm đất được thì bây giờ rất dễ dàng thực hiện được động tác này, về mùa đông không còn bị đau dây thần kinh tọa, không phải uống thuốc tây để sợ bị biến chứng viêm chảy máu dạ dày, đặc biệt không còn nghĩ phải đi chụp cộng hưởng từ xem mức độ di lệch đĩa đệm? có phải phẫu thuật không? Việc tập con lăn hàng ngày trở thành nhu cầu thiết yếu, không thể thiếu được đối với tôi. Những lúc đi công tác xa nhà, đi Hà Nội thăm con, cũng phải tập con lăn (Người nhà tôi hầu như được tôi tặng hoặc nghe tôi giải thích đều mua con lăn để luyện tập nên đi đến đâu cũng sẵn có con lăn để tập). Khi thấy tác dụng tốt của tập con lăn cho bản thân, tôi liền cho người nhà, bạn thân cùng tập. Các bệnh nhân đến phòng mạch của tôi, trước, sau khi cấy chỉ đều được tập.

Luyện tập Con lăn DOCTOR100 với người có nhiều thời gian hàng ngày có thể tập 2 lần sáng 30 phút, chiều 30 phút nhất là đối với người nghỉ hưu, cán bộ được nghỉ ngày thứ 7, chủ nhật. Trong ngày mọi người có thể vẫn tham gia các môn tập khác như đi bộ, chơi cầu lông, lúc rỗi lại tập. Con lăn tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh và chữa đau khớp, đau mỏi cơ do chính tập các loại thể thao trên. Đặc biệt một số người đau cột sống, khớp không đi bộ, không chơi thể thao được thì tập Con lăn là phương pháp giúp họ luyện tập thay thế các môn thể thao. Những người có nhiều thời gian nhàn rỗi tập con lăn là giải pháp “giết thời gian” rất tốt bởi vì nhàn rỗi không biết làm gì hay suy nghĩ sinh ra bệnh tật nhất là bệnh trầm cảm

Đối với người đang công tác, ít thời gian thì tập con lăn DOCTOR100 vào buổi tối trước khi đi ngủ là phương pháp thay cho các môn thể thao đáng ra họ phải tập vào cuối giờ làm việc. Qua buổi tập làm cho cơ thể được xoa bóp thư giãn, chữa bệnh, tiêu được các chất dư thừa sau một ngày ăn uống quá nhiều và giúp họ ngủ ngon giấc. Một ưu điểm nữa là cả gia đình cùng tập, mỗi người 30 phút, vẫn xem được tivi, không phải đi ra ngoài trời.

trung tam doctor100 tai nam dinh

Bác sĩ Nguyễn Ngang cùng trung tâm DOCTOR100 chụp ảnh kỷ niệm với cán bộ trung tâm y tế huyện Nam Trực

Tất cả mọi người đều tâm đắc với phương pháp này và rất nhiều người trong số đó đến nay đã luyện tập thường xuyên, không thể thiếu tập con lăn như không thể thiếu cơm ăn, áo mặc hàng ngày. Càng tập càng tâm đắc với phương pháp này, lúc rỗi tôi lại vào mạng đọc kỹ lại cơ chế của phương pháp, càng tâm đắc với cơ chế:

+ DOCTOR100 là Bác sỹ xoa bóp cho mình: Khi bị đau thắt lưng, đau vai gáy, đau đầu lâu ngày ai trả thích được xoa bóp (Massage) mà đi đến cơ sở xoa bóp tốn tiền, tốn thời gian, thì DOCTOR100 giải quyết được việc này.

+ DOCTOR100 là Bác sỹ bấm huyệt cho mình: Khi bị đau thắt lưng, đau vai gáy, đau đầu… do thoái hóa đốt sống, Bác sỹ tây y điều trị bằng thuốc giảm đau, chống viêm như Diclophenac, Pyrocecam, fendel.. mà bệnh thoái hóa là bệnh theo suốt cả đời bệnh nhân. uống nhiều thuốc này sẽ gây viêm loét, chảy máu dạ dày, thậm chí có thầy thuốc còn dùng cả thuốc Cocticoit thì còn gây biết bao biến chứng nguy hiểm cho bệnh nhân. Theo phương pháp chữa bệnh bằng Y học phương đông, khi bị đau thắt lưng, đau vai gáy, đau đầu… do thoái hóa đốt sống các thầy thuốc sẽ điều trị bằng châm cứu. Bệnh nhân bị bệnh nào sẽ có nhóm huyệt châm cứu tương ứng. Việc bệnh nhân đến thầy thuốc châm cứu không thể đi mãi được ? tốn tiền, mất thời gian. Với kiểu dáng cấu trúc DOCTOR100, với chuẩn hóa thành các bài tập cơ bản, khi bệnh nhân tự tập là tất cả các nhóm huyệt tình cờ đều được bấm huyệt. Với cơ chế của y học phương đông khi các huyệt được bấm hàng ngày sẽ phát huy từng nhóm huyệt: Nhóm chữa bệnh đau lưng, bệnh đau khớp, rối tuần hoàn não, tăng sức đề kháng, nhóm huyệt chữa các bệnh phế quản phổi …Với cơ chế này có thể nói DOCTOR100 chữa và phòng được hàng trăm bệnh

+ DOCTOR100 là Bác sỹ nắn chỉnh các di lệch cột sống: Hiển nhiên ai cũng biết khi lao động, ngồi học, ngồi làm việc….. cột sống của ai cũng sẽ bị lệch vẹo. Sự lệch vẹo cột sống cùng với việc thoái hóa đốt sống theo qui luật của tạo hóa gây chèn ép thần kinh làm bệnh nhân đau. Với bài tập của DOCTOR100 sẽ nắn chỉnh các di lệch cột sống. Việc di lệch cột sống diễn ra trong sinh hoạt, lao động hàng ngày lại được nắn chỉnh. DOCTOR100 là Bác sỹ nắn chỉnh các cột sống đã bị di lệch và củng cố không cho các đốt sống có thể bị di lệch trong lao động, sinh hoạt. Cơ chế này là ưu điểm vượt trội mà hầu như các dụng cụ chữa bệnh đang có trên thị trường, kể cả những dụng cụ trị giá hàng trăm triệu đồng cũng không thể có được.

+ DOCTOR100 là Bác sỹ Massage chân: Theo cơ chế tác giả Mỹ ở bàn chân con người là nơi hội tụ các tạng phủ, các tuyến nội tiết của cơ thể, với động tác lăn vào các vị trí bàn chân thì các cơ quan, các tuyến nội tiết được kích thích qua đó phòng, chữa được bệnh của các cơ quan tương ứng. Luyện tập bàn chân được sáng tạo qua các bài tập Con lăn còn giúp điều trị chứng lạnh chân, chống stress v.v

Phương pháp luyện tập với con lăn DOCTOR100 hết sức đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Phương pháp này có căn cứ khoa học rõ ràng mà hiếm có dụng cụ nào có cơ chế tự chữa bệnh, phòng bệnh tốt như vậy. Bản thân đã trải nghiệm thành công, người nhà được sử dụng có hiệu quả, nhiều bệnh nhân tại phòng khám của tôi được áp dụng rất tốt. Với cương vị là Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, là đơn vị có chức năng phòng bệnh là chính cho cộng đồng, khoa y tế công cộng của chúng tôi có chức năng nhiệm vụ nhưng hoạt động chưa thiết thực, hiệu quả nhất là việc điều trị cho bệnh nhân bằng y học cổ truyền theo tiêu chí chuẩn quốc gia y tế xã lại càng hạn chế. Với cơ chế tác dụng chữa bệnh, phòng bệnh của Con lăn DOCTOR100, với thành công bước đầu hết sức khả quan, nhất là một số bệnh viện tuyến trên đã áp dụng điều trị thành công cho bệnh nhân. Nhiều luận án chuyên khoa I, chuyên khoa II, thạc sỹ từ nghiên cứu điều trị cho bệnh nhân bằng phương pháp này, tôi đã mạnh dạn triển khai Con lăn DOCTOR100 trên địa bàn toàn huyện Nam Trực với hy vọng đem lại cho cộng đồng một phương pháp đơn giản nhưng thiết thực hiệu quả trong công tác phòng bệnh, chữa bệnh, những căn bệnh phổ biến mà ai cũng có thể mắc nhưng tự mình lại giải quyết được. Tôi mời Trung tâm DOCTOR100 tập huấn cho y tế cơ sở. Trang bị cho mỗi Trạm Y tế xã, thị trấn 02 con lăn DOCTOR100 với mục đích: 01 con cho nhân viên hàng ngày tập để tự chữa bệnh cho mình, khi chính nhân viên y tế thấy tác dụng sẽ là người tuyên truyền phổ biến rộng rãi cho cộng đồng biết để sử dụng. 01 con lăn để cho bệnh nhân tập miễn phí để tự trải nghiệm thấy được việc luyện tập rất đơn giản nhưng phòng bệnh và chữa bệnh lại rất hiệu quả, qua đó mọi người dân sẽ sử dụng phổ biến trong cộng đồng đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Những bệnh nhân đến Trạm Y tế tập hàng ngày được tính vào số liệu bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền, vật lý trị liệu phục hồi chức năng. Triển khai Phương pháp luyện tập bằng Con lăn DOCTOR100 tại y tế cơ sở đến nay đã được 2 năm, kết quả bước đầu hết sức khả quan. Nhiều bệnh nhân, nhiều gia đình đã được tiếp cận vời phương pháp này, đem lại sức khỏe cho cộng đồng, sức lan tỏa của Con lăn DOCTOR100 sẽ được lan rộng theo thời gian. Trung tâm Y tế chúng tôi đamg đi đến giai đoạn đánh giá kết quả phòng và điều trị một số bệnh phổ biến thường gặp trong cộng đồng bằng phương pháp luyện tập Con lăn Doc tor 100.

doctor100 tai nam truc

Ảnh chụp tại trạm y tế xã Nam Hải - huyện Nam Trực

Phương pháp luyện tập bằng Con lăn DOCTOR100 với cơ chế ưu điểm vượt trội so với nhiều phương pháp khác, các bài tập đã được chuẩn hóa đơn giản, dễ sử dụng, hiện nay phương pháp này đang được triển khai rộng khắp trên toàn huyện, bước đầu đạt được kết quả rất tốt. Chúng tôi tin tưởng rằng DOCTOR100 sẽ là Bác sỹ của các các bệnh nhân, của mọi người trong cộng đồng và là Bác sỹ của hàng Trăm nước trên thế giới."

Lưu ý: Hiệu quả của phương pháp tập luyện phụ thuộc vào thể trạng sức khỏe hiện tại của người tập. Vui lòng liên hệ với trung tâm để được hướng dẫn.

doctor100 het dau lung 1

DOCTOR100 - Hà Nội

contact-map533A Bạch Đằng, Hoàn Kiếm

contact-phone 0243 5577 645

contact-maildoctor100vietnam@doctor100.vn

DOCTOR100 châu Âu

contact-mapEsterhazygasse 29/3 A-1060 Wien, Austria/ (+43) 699 1713 0778

contact-mail eu@doctor100.vn

DMCA.com Protection Status