Nguyên lý DOCTOR100 - Con lăn DOCTOR100

Nguyên lý của DOCTOR100

y kien nha khoa hoc

Phương  pháp con lăn DOCTOR100 là sự tổng hợp nguyên lý nắn chỉnh lệch xương hông, cột sống của liệu pháp Yumeiho với phương pháp tác động vào hệ kinh lạc của y học cổ truyền phương Đông và phương pháp tác động lên các điểm phản xạ ở gan bàn chân, tay. Phương pháp này do người bệnh tự thao tác và chủ động để phòng, điều trị tận gốc các hội chứng bệnh cột sống, bệnh mãn tính và nâng cao sức khỏe toàn diện.

 

I. Nguyên lý DOCTOR100: lấy chính trọng lượng của cơ thể tác động lên con lăn DOCTOR100 để day huyệt, nắn chỉnh xương khớp, tác động lên hệ thần kinh tự chủ, gân cơ, xương, khớp và các huyệt vị, tạo nên phản ứng liên hoàn đặc biệt ở phần sau cơ thể, giải phóng sự chèn ép, làm cho khí huyết lưu thông, chuyển hóa cân bằng miễn dịch, đẩy lùi bệnh tật và nâng cao sức khỏe.

Phương pháp DOCTOR100 giúp người tập tự nắn chỉnh và chăm sóc cột sống, xương hông bị di lệch hay thoái hóa, mà nguyên nhân chủ yếu do tư thế làm việc và sinh hoạt trái tự nhiên nhất là tư thế cúi làm cong, vẹo cột sống, hay do tuổi tác, chế độ ăn uống mất cân bằng và môi trường ô nhiễm, gây chèn ép dây thần kinh, mạch máu dẫn tới thoái hoá cột sống, thoát vị đĩa đệm, thần kinh tọa, các bệnh cột sống và bệnh thần kinh liên quan tới cột sống.

nguyen ly doctor100

Ứng dụng DOCTOR100 :

1. Chỉ 15 phút mỗi lần, hiệu quả rõ rệt sau 7 ngày ứng dụng đúng theo hướng dẫn. 

2. Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa tận gốc các bệnh cột sống:

- Đau lưng, đau cổ do thoái hoá đốt sống, thoát vị đĩa đệm, thần kinh toạ.

- Đau cổ vai gáy, đau đầu, mất ngủ, thiểu năng tuần hoàn não.

DOCTOR100 còn là phương pháp tự mát-xa thư giãn toàn thân, rèn luyện để nâng cao sức khỏe, giảm cân, giúp thân hình đẹp và chống lão hóa hiệu quả.

* Giáo sư - Tiến sĩ Khoa học về Y học Bùi Đại - Thiếu tướng - Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân - Thày thuốc nhân dân - Thành viên Viện Hàn Lâm khoa học New York Hoa Kỳ - Nguyên Viện trưởng  Bệnh viện T.W Quân đội 108 nhận xét:

“Đây là phương pháp không dùng thuốc, phương pháp phòng bệnh và chữa bệnh mà tự người bệnh không phải nhờ người khác. Cơ sở rất khoa học là dùng trọng lượng của cơ thể trên con lăn để day, ấn, nắn trên dọc sống lưng, dọc đường thần kinh giao cảm và phó giao cảm trong đó có các hạch thần kinh, mạch máu chi phối toàn bộ phủ tạng con người. Có tác dụng tốt trong việc chữa bệnh và nâng cao sức khoẻ con người”

Ý kiến của người tiêu dùng

Lưu ý: Hiệu quả của phương pháp còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của từng người. Vui lòng liên hệ để được tư vấn

II. Cơ sở khoa học: DOCTOR100 là sự tổng hợp của 3 phương pháp đã được ứng dụng rộng rãi trên thế giới: 

-  Liệu pháp Yumeiho Nhật Bản - nắn chỉnh lệch vẹo xương hông, cột sống 

-  Phương pháp tác động vào hệ kinh lạc của Y học phương Đông 

-  Phương pháp tác động lên các điểm phản xạ ở gan bàn chân, bàn tay. 

1. Liệu pháp Yumeiho Nhật Bản: Nắn chỉnh xương hông, cột sống

Cột sống là cột trụ của cơ thể con người, nơi hệ thần kinh động vật đi qua và đi ra chi phối vận động và cảm giác toàn thân, nơi cư trú của hệ thần kinh thực vật, có các huyệt đạo quan trọng chi phối chức năng lục phủ ngũ tạng và nhiều cơ quan khác.

Con người tiến hóa, đi bằng 2 chân nên cột sống dựng thẳng đứng, các đĩa đệm phải chịu áp lực nặng hơn gây ra mệt mỏi và cong vẹo dẫn đến các khớp xương của cột sống và xương hông dễ bị di lệch. 

Lệch vẹo cột sống do tư thế làm việc và sinh hoạt trái tự nhiên hàng ngày nhất là tư thế cúi làm cong, vẹo cột sống cùng các tổn thương hoặc bệnh lý liên quan tổ chức cơ – xương- khớp cột sống, gây chèn ép và tác động trực tiếp hoặc gián tiếp lên các rễ thần kinh cột sống, là nguyên nhân chính gây đau, tê thường trực tại điểm chèn ép, thương tổn hoặc một vùng thay đổi trên đường đi của rễ thần kinh và ảnh hưởng đến chức năng thần kinh cột sống.   

Một nguyên nhân nữa là lệch vẹo bẩm sinh: theo nghiên cứu của Tiến sĩ Masayuki Saionji, thì trong 1000 người chỉ có 01 người có xương hông bình thường, còn lại đều bị lệch ở mức độ khác nhau và nguyên nhân 99% là bẩm sinh vì khi thai nhi vượt qua khung xương chậu của sản phụ bị tác động vật lý của các cơn co bóp tử cung... tạo nên. Con người cứ lớn dần, đi bằng hai chân, lao động với nhiều tư thế sai lệch khác nhau nên độ lệch ngày càng tăng. Khi xương hông bị lệch dẫn đến xương sống bị lệch theo gây ra sự chèn ép gân, cơ, xương, khớp, thần kinh làm khí huyết lưu thông kém sinh ra bệnh tật nhất là các bệnh liên quan đến cột sống.

Để giải quyết lệch vẹo, Saionji đã sử dụng lực của ngón tay, bàn tay, khuỷu tay, đầu gối tác động lên xương hông, cột sống để nắn chỉnh, đưa chúng về vị trí vốn có của nó. Đó là liệu pháp Yumeiho. Liệu pháp này được phổ biến trên 73 quốc gia trên thế giới.

 uon hong 1

Cơ chế hoạt động của con lăn cũng tương tự như cơ chế hoạt động của liệu pháp Yumeiho. Khi con lăn DOCTOR100 được đặt dưới xương hông, cột sống bị lệch vẹo, trọng lượng của cơ thể đè lên mặt phẳng con lăn tiếp đó là các động tác trườn, day, di chuyển tạo nên sự nắn chỉnh cấn bằng, đồng thời tác động lên gân, cơ, dây chằng, xương, khớp, thần kinh dẫn dần đưa xương hông, cột sông bị lệch vẹo về vị trí cần thiết của nó, giải phóng sự chèn ép. 

Sự tác động này được kéo dài hàng tuần, hàng tháng, hàng năm làm cho khí huyết được lưu thông, thường xuyên phục hồi chức năng hoạt động của cơ thể, tăng đề kháng, bệnh tật được giải tỏa.

GỌI CHO CHÚNG TÔI 043.5577.645 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN TRỊ TẬN GỐC CÁC BỆNH CỘT SỐNG VỚI DOCTOR100 MÀ KHÔNG CẦN DÙNG THUỐC

2. Phương pháp tác động vào hệ kinh lạc của y học phương Đông

Hệ kinh lạc gồm kinh lạc và mạch lạc phân bổ chằng chịt khắp cơ thể bên trong vào đến tạng phủ bên ngoài ra đến cơ và da

huyet bach hoi

Khi cơ thể lăn day trên con lăn DOCTOR100 có tác dụng tự xoa bóp, bấm huyệt và massage trên hệ kinh lạc nhờ các múm gai silicon y tếnhư những đầu ngón tay của bác sĩ, giúp khí huyết lưu thông, âm dương cân bằng, tăng cường chức năng của các cơ quan phủ tạng, đẩy lùi bệnh tật, sức khỏe được gia tăng, các tổn thương và bệnh lý liên quan tới cột sống được cải thiện nhanh hơn.  

Tập DOCTOR100 phần lưng, hông, chi dưới có tác dụng tự xoa bóp bấm huyệt vùng cột sống thắt lưng, tác động vào các điểm đau cột sống (các huyệt thuộc mạch Đốc trên gai đốt sống), các điểm đau cạnh sống (là các du huyệt thuộc kinh Bàng quang), các điểm đau chạy dọc đường đi của dây thần kinh hông to (các huyệt thuộc kinh Bàng quang) và thần kinh tọa. Tác động đồng loạt tới các huyệt quan trọng vùng lưng và liên quan, thúc đẩy công năng của can thận và các chức năng phủ tạng bao gồm: thận du, bàng quang du, đại tràng du, tam tiêu du, mệnh môn, yêu dương quan, hoa đà giáp tích, ……

3. Phương pháp tác động lên các điểm phản ứng ở gan bàn chân:

Nhiều bộ phận trong cơ thể, hệ thống thần kinh, tuyến nội tiết có liên quan mật thiết đến một số điểm phản xạ ở gan bàn chân. Theo tiến sĩ Hoa Kỳ William H. FitzGerald  gan bàn chân được chia thành 2 phần:

+ Phần nửa trước có các điểm phản xạ liên quan đến tuyến yên, tuyến tùng, tim, phổi, lách, gan dạ dày, đốt sống thắt lưng, xương cùng và thần kinh tọa.

+ Phần nửa sau có các điểm phản xạ liên quan đến thận, bàng quang, cơ quan tiêu hóa, cơ quan sinh dục, đốt sống thắt lưng, xương cùng và thần kinh tọa 

huyet dao gan ban chan, con lan doctor100Khi phần gai của hai đầu con lăn DOCTOR100 mát - xa, bấm huyệt vào gan bàn chân, kích thích các điểm phản xạ từ đó tăng cường hoạt động để cân bằng chuyển hóa của các phủ tạng có liên quan, các tuyến nội tiết hoạt động bù đắp sự thiếu hụt các hoóc môn của cơ thể, tăng cường chức năng các cơ quan phủ tạng giúp cho việc điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe.

Hiện nay  DOCTOR100 đã xây dựng được 3 trung tâm tại: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, thủ đô Viên - Áo, đồng hành hoạt động cùng các bệnh viện: Bệnh viện Quân Y 354, Bệnh viện TW 108, Châm cứu Trung Ương, … và hàng ngàn gia đình đã sử dụng con lăn DOCTOR100 tự luyện tập để phòng và chữa tận gốc các bệnh cột sống, bệnh mãn tính và nâng cao sức khoẻ toàn diện tại nhà.

 

Xem Bộ DOCTOR100 huyệt đạo nhiệt tại đây

Xem bài tập điều trị thoát vị đĩa đệm thắt lưng

Bài viết liên quan

1. Hỗ trợ điều trị đau lưng, đau xương khớp với DOCTOR100

2. Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm với DOCTOR100.

3. Hỗ trợ điều trị đau đầu, thiểu năng tuần hoàn não

4. Giảm cân thân hình đẹp với DOCTOR100

{jcomments off}

banner-het-dau-lung-khoe-xuong-khop

DOCTOR100 - Hà Nội

contact-map533A Bạch Đằng, Hoàn Kiếm

contact-phone 043 5577 645

contact-maildoctor100vietnam@doctor100.vn

DOCTOR100 châu Âu

contact-mapEsterhazygasse 29/3 A-1060 Wien, Austria/ (+43) 699 1713 0778

contact-mail eu@doctor100.vn

DMCA.com Protection Status